ไพ่สามกอง เกมฝึกสมองและท้าทาย

เกม ไพ่สามกอง เป็นเกมที่มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เกมไพ่ 3 ใบ เป็นการเล่นได้ตามชื่อที่เรียก เล่นได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลานาน มีรายละเอียดที่สามารถเรียนรู้ได้ง่าย ๆ ไพ่สามกองเล่นง่าย ไม่ยุ่งยาก เล่นได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงไม่มีวนหยุด เป็นการเล่นที่สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยาก เล่นได้ทั้งมือถือสมาร์ทโฟน IOS และ Android ได้ไม่จำกัด

รายละเอียดเกม ไพ่สามกอง

ไพ่สามกอง

ลักษณะรูปแบบของการเล่นเกมไพ่สามกอง ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับการแจกไพ่มือละ 13 ใบ ตามชื่อของเกม ผู้เล่นทุกคนจะต้องนำไพ่ทั้ง 13 ใบนั้น มาจัดเรียงกันโดยการแบ่งเป็นสามกอง ให้เรียงตั้งแต่กองบนลงมากองล่าง ซึ่งกองบนสุดจะมีไพ่ 3 ใบ และอีกสองกองจะมีกองละ 5 ใบ หรือให้จัดเป็นกอง ๆ ดังนี้ 3-5-5 นั่นเอง เป็นการใช้เกณฑ์การเรียงไพ่ที่มีพื้นฐานมาจากเกมไพ่โป๊กเกอร์

วิธีเล่น ไพ่สามกอง

รายละเอียดของการเล่นไพ่สามกอง เป็นเกมที่เล่นง่าย ๆ โดยจะเป็นการอิงจากเกมโป๊กเกอร์ ที่มีให้เล่นในระบบออนไลน์ได้ไม่ยาก ดังนี้

1. ลำดับความสำคัญของเกมไพ่สามกอง การจัดเรียงไพ่สามกอง ผู้เล่นต้องรู้ก่อนว่า ควรจะจัดเรียงกองไหนก่อน และดีที่สุด มีผลต่อการแพ้ฟาวล์ในเกมได้จริง ๆ ที่ไม่ใช่ระบบออนไลน์ การจัดไพ่ใหญ่สุดจะต้องจัดจากกองล่างสุดเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยไปจัดกองกลาง และค่อยจัดกองที่อยู่บนสุดที่เหลือ ทั้งนี้รูปแบบการเล่นเกมไพ่สามกองออนไลน์นั้น นอกจากเป็นการจัดวางเกมแล้ว เรายังสามารถเลือกได้ว่า จะเล่นไพ่ประเภทใด เล่นได้ที่กองไหน ซึ่งระบบจะมีให้เลือกได้โดยอัตโนมัติ ตามระบบ คือ Pair, Two Pair, Three of A Kind, Straight, Flush, Full House, Four of A Kind และ Straight Flush ตามลำดับ

สำหรับการเล่นบางรูปแบบ อาจจะทำให้ไพ่เหลือ และไม่ต้องเสี่ยงที่จะชนะ ไม่จำเป็นต้องจัดไพ่ให้ดีที่สุด ในกองล่างสุดเสมอไป เพราะบางครั้ง อาจจะชนะได้แค่กองเดียว แต่อาจไปแพ้ในไพ่กองอื่น ๆ ก็ได้

2. การตัดสินผลแพ้ชนะ ลำดับในการตัดสินผลเกมไพ่สามกอง การแพ้ชนะนั้น จะเริ่มจากไพ่กองล่างสุดก่อน ถือเป็นไพ่ที่ใหญ่สุด โดยมีเงื่อนไขที่ต้องได้คะแนนเพิ่มสูงขึ้น มีคะแนนด้วยการคูณกับยอดการเดิมพัน เพื่อเป็นการหักคะแนนจากผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยมีเงื่อนไข ที่เป็นไปตามกติกาของแต่ละเว็บ

ว็ปเกมพนันออนไลน์ เกมรูปแบบต่างๆได้รวบรวมความสนุกให้คุณไว้แล้วที่นี่